เทศกาลข้าวเชียงราย 2562

เทศกาลข้าวเชียงราย 2566  ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี คัดข้าวพันธุ์ดีจากเกษตรกรถึงผู้บริโภคโดยตรง

เทศกาลข้าวเชียงราย 2562 ที่เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ สำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงราจัดงานเทศกาลข้าวเชียงราย 2562  เพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของข้าวเชียงรายให้เป็นกระแสนิยมกับผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนเชื่อมโยงการตลาด ส่งเสริมการจำหน่าย และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว จ.เชียงราย

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ว่าที่ รต.ดร.สมสวย ปัญญาสิทธิ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นายพรศักดิ์  นันตะรัตน์  เกษตรจังหวัดเชียงราย โดยมี โศภิดา กาญจนรินทร์ (นิ้ง ) Miss Thailand Universe 2018 ร่วมทำพิธีเปิดงาน

          นอกจากนี้ยังมี ไฮไลท์พิเศษ เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี 13 หมูป่า  ทางเกษตรจังหวัดเชียงราย ได้นำข้าวอินทรีย์จากทุ่งนาพื้นที่รับน้ำถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน มาแปรรูปเป็นเส้นผัดไทยแปรรูปจากข้าวไรส์เบอรี่ ข้าวกล้อง ข้าวเหนียวดำ ปรุงเป็นผัดไทยกุ้งสดจานยักษ์  พร้อมแจกฟรีให้ประชาชนได้ชิมมากกว่า 5,000 จาน อีกด้วย

          รวมทั้งยังพบกับนิทรรศการความผูกผันของข้าวกับวัฒนธรรม วิถีภูมิปัญญาท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องกับข้าว การสาธิตการทำอาหารคาวหวาน เครื่องดื่มจากข้าว และกลุ่มชาวนาผู้เสียสละพื้นที่ปลูกข้าวรับน้ำที่สูบออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จากกรณีช่วยเหลือ13 เยาวชนนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี  นำผลผลิตข้าวจาก “ทุ่งนาพื้นที่รับน้ำจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน” มาจำหน่ายในงานด้วยตนเอง ในนามกลุ่มวิสาหกิจชุมชนพัฒนาข้าวหนองอ้อ ช่วยชีวิตหมูป่าร่วมชม ช้อป พันธุ์ข้าวพื้นถิ่นที่มีชื่อเสียงอย่างข้าวเหนียวเขี้ยวงู,ข้าวขาวดอกมะลิ 105,ข้าว กข15, ข้าว กข6 และข้าวไรซ์เบอรี่ และผลิตภัณฑ์ข้าวแปรรูปอีกมากมาย ภายในงานเทศกาลข้าวเชียงราย 2562  ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 23 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณชั้น M ศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก

                               ————————————————

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *