Phraya Elements คว้ารางวัลเหรียญทองจากเวทีประกวดระดับโลก

สร้างความฮือฮาไปทั้งวงการเครื่องดื่มไทย Phraya Elements รัมระดับพรีเมี่ยม น้องใหม่จากแบรนด์ Phraya คว้ารางวัลเหรียญทองระดับโลก จากรายการ San Francisco World Spirits Competition 2020 เวทีการแข่งขันสปิริตระดับโลกที่มีชื่อเสียงมายาวนาน น่าเชื่อถือ และทรงอิทธิพลที่สุดรายการหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ยอมรับในวงการสปิริต นักดื่ม และ บาร์เทนเดอร์ ทั่วโลก จัดขึ้น ณ

Read more

‘กรมป่าไม้’ชวนปลูกป่าประชาอาสามีกล้าไม้พร้อมแจก79ล้านต้น

ป่าไม้เชิญชวน “ปลูกป่าประชาอาสา”  “การปลูกป่า” ที่ได้มากกว่า “ป่า” แต่การมีส่วนร่วมจะเกิดความรักและหวงแหนต้นไม้ที่ตนเองปลูกและร่วมกันดูแลรักษา ตลอดจนได้รับประโยชน์จากป่าที่ปลูก           นางนันทนา บุณยานันต์ โฆษกกรมป่าไม้ กล่าวว่า กรมป่าไม้เตรียมวางแผนฟื้นฟูป่าภาคเหนือที่ถูกไฟไหม้  รวมถึงการเชิญชวนให้ประชาชนและทุกภาคส่วนร่วมกันปลูกต้นไม้พร้อมกันทั่วประเทศ โดยเชิญชวนให้ประชาชนเริ่มปลูกตั้งแต่ วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันต้นไม้ประจำปีของชาติ  เป็นช่วงต้นฤดูฝนมีความเหมาะสมกับการปลูกป่า ต้นไม้มีโอกาสรอดตายสูง ซึ่งในปี 2563

Read more

ทส. ชวนปลูกต้นไม้ในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ สานต่อโครงการ “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน” สืบสานสู่ 100 ล้านต้น

ทส. ชวนปลูกต้นไม้ในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ  “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน” สืบสานสู่ 100 ล้านต้น           ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2532 กำหนดให้ “วันวิสาขบูชา” ของทุกปีเป็นวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ในปีนี้ตรงกับวันพุธที่ 6 พฤษภาคม 2563 ทส. มอบหน่วยงานสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้พร้อมกันทั่วประเทศตามความเหมาะสมและสถานการณ์ในปัจจุบัน            

Read more

คพ.ร่วมมือวช.ผนึกสถาบันการศึกษา วิจัยแก้ปัญหาPM2.5.ในไทย

คพ. ร่วมกับ วช. และสถาบันการศึกษา จัดทำงานวิจัยการแก้ไขปัญหา PM2.5 ของประเทศไทย           นายประลอง ดำรงค์ไทย อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ(คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เปิดเผยว่า คพ.ได้ประชุมนักวิชาการ หารือรายละเอียดโครงการวิจัยการแก้ไขปัญหา PM2.5 ของประเทศไทย เพื่อขอรับการจัดสรรงบประมาณประจำปี 2563 จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) โดยงานวิจัยประกอบด้วย การประเมินมาตรการตามแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ “การแก้ไขปัญหามลพิษด้านฝุ่นละออง”

Read more

ทส.กำชับระวังไฟไหม้ที่กำจัดขยะ

ทส. กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังเหตุเพลิงไหม้สถานที่กำจัดขยะ เนื่องจากขณะนี้เป็นช่วงที่ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อน มีอากาศแห้งแล้งและเอื้อต่อการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในสถานที่กำจัดขยะ โดยเฉพาะกลุ่มที่ดำเนินการอย่างไม่ถูกต้อง มีการลักลอบเผากำจัดขยะ หรือการเผาพื้นที่เกษตรกรรมในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งอาจลุกลามเข้าไปยังสถานที่กำจัดขยะ รวมทั้งสถานที่เก็บกักเชื้อเพลิงขยะ (RDF)  ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งเพลิงไหม้ในลักษณะนี้พบว่ายากต่อการดับเพลิงและการควบคุมมลพิษเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะปัญหาหมอกควันจากฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) และก๊าซพิษอื่น ๆ ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง             นายวราวุธ ศิลปอาชา  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ได้มีความห่วงใยต่อเหตุเพลิงไหม้สถานที่กำจัดขยะมูลฝอยซึ่งมักจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคมของทุกปี

Read more

ปาล์มเมด เซฟการ์ด (palmmade safeguard) เดินหน้าพาลูกทีมช่วยฝ่าวิกฤติ โควิด 19 ประกาศสู้ศึกครั้งนี้อย่างไม่ยอมแพ้

บริษัท ปาล์มเมด อินดัสตรี้ (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีนางสาวธันญ์กมนฐ์ ทิ้วสุวรรณ ประธานกรรมการบริหารและนายพชร ทิ้วสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป ร่วมกันนำลูกทีมที่อาสาสมัครช่วยงานฉีดพ่น ฆ่าเชื้อโควิด 19 ออกเคาะประตูหมู่บ้านสีวลี สุวรรณภูมิ พร้อมอุปกรณ์ฉีดพ่นฆ่าเชื้อครบมือ โดยใช้ผลิตภัณฑ์จาก คีนน์ เจิม คิลเลอร์ บลัด สเกล แอนด์ ออยล์

Read more

ประชุมใหญ่ประจำปีของสโมสรไลออนส์สากลภาครวม 310 ประเทศไทย

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2563 ไลออน ณริภา ศรีสว่างวัฒน์ ประธานจัดงานการประชุมใหญ่ ไลออนส์สากลภาครวม 310 ประเทศไทย ครั้งที่ 54 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี  โดยมี ไลออน ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เป็นประธานในพิธีประชุมใหญ่ในครั้งนี้ การจัดประชุมใหญ่ประจำปีของไลออนส์สากลภาครวม ครั้งที่

Read more

กรมป่าไม้ ผนึก- ราช กรุ๊ป ค้นหาป่าชุมชนต้นแบบ อีก10ล้านไร่

กรมป่าไม้ – ราช กรุ๊ป จับมือค้นหาป่าชุมชนต้นแบบ การจัดการป่าชุมชนอย่างยั่งยืน ขยายผลสู่เป้าหมายเพิ่มพื้นที่ป่าชุมชน 10 ล้านไร่   กรุงเทพมหานคร –  กรมป่าไม้ และบริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จับมือร่วมกันค้นหาป่าชุมชนต้นแบบในการจัดการป่าไม้อย่างยั่งยืน เพื่อขยายผลรองรับเป้าหมายเพิ่มพื้นที่ป่าชุมชน 10 ล้านไร่ด้วยการจัดตั้งป่าชุมชนให้ได้ 15,000 แห่ง ภายใน

Read more

CPF ลงนาม MOU กับ VGreen

CPF ลงนาม MOU กับ VGreen ร่วมแก้ไขปัญหาภาวะโลกร้อน บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านกลยุทธ์ธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คณะสิ่งแวดล้อม หาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ยกระดับงานเดิน-วิ่งเพื่อการกุศล CPF Run For Charity สู่กิจกรรม “Carbon Neutral Event”

Read more

ปลูกเพื่อป(ล)อด ล้านต้น ลด PM2.5” Green City by MOAC

กระทรวงเกษตรฯ สั่งลุย!! แจกต้นไม้ 5 หมื่นต้น ชวนคนกรุงสูดอากาศสดชื่น คืนพื้นที่สีเขียวทั่วเมือง           นายวิชัย ไตรสุรัตน์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินโครงการ “ปลูกเพื่อป(ล)อด ล้านต้น ลด PM2.5” Green City by MOAC ว่า โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือกันระหว่าง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรุงเทพมหานคร และสำนักงานวิจัยแห่งชาติ รวมทั้งเครือข่ายภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 โดยรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญการรักษาสิ่งแวดล้อมที่สามารถช่วยแก้ปัญหาฝุ่น และเปิดโอกาสให้เกษตรกร

Read more