Translucia Metaverse ทุ่ม 100 ล้านเหรียญปักธงศูนย์วิจัยเมทาเวิร์สในต่างแดน พร้อมผนึกกำลัง Two Bulls จากออสเตรเลีย ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีสุดล้ำ

บริษัท ทรานส์ลูเซีย โกลบอล อินโนเวชั่น ในเครือ บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด (T&B) เดินหน้าโครงการอาณาจักรโลกเสมือน ทรานส์ลูเซีย เมทาเวิร์ส (Translucia Metaverse) ให้ก้าวล้ำไปอีกขั้นหลังจากร่วมระดมสมองกับพาร์ทเนอร์ชั้นแนวหน้าของโลกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัวศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านเมทาเวิร์ส (Metaverse R&D Center)

Read more

เครสทรอนเสริมทัพด้วย Crestron Flex Phones สำหรับ Microsoft Teams Display ตอบรับกระแสโต๊ะทำงานส่วนกลางที่กำลังมาแรง

 เครสทรอน อิเล็กทรอนิกส์ (Crestron Electronics) เป็นบริษัทชั้นนำด้านโซลูชันการทำงานร่วมกันในสำนักงาน ได้เปิดตัว Crestron Flex Phones สำหรับ Microsoft Teams® Display ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดในแพลตฟอร์มสำนักงานดิจิทัล Crestron Flex ที่ทรงประสิทธิภาพ โดย Crestron Flex Phones สำหรับ Microsoft Teams Display ถือเป็นการต่อยอดความสามารถของ Crestron

Read more

“สามารถ” มั่นใจธุรกิจฟื้นตัวได้ดีในปี 65

กลุ่มสามารถ ย้ำทุกสายธุรกิจมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเปิดประเทศและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน โดยสามารถเทลคอม ซึ่งตั้งเป้าได้งานโครงการใหม่ในปี 65 มูลค่าไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นล้านบาท ในไตรมาสแรกเซ็นต์สัญญาไปได้แล้วกว่า 3,000 ล้านบาท ส่วนสามารถดิจิตอล หรือ SDC ก็ฉายแววพลิกฟื้นอย่างชัดเจน จากรายได้ประจำของธุรกิจ DTRS และรายได้ที่พร้อมจะโตอย่างต่อเนื่องจากธุรกิจ Digital Content & Service ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิตอล

Read more

กลุ่มบริษัท ไอ ซี พี หนุนเกษตรกรไทยสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ทุ่มงบลงทุนร่วมกับ Bug Away Thailandผุดโครงการโดรนต้นแบบเพื่อการเกษตร “Mah Bin”

กลุ่มบริษัท ไอ ซี พี หนุนเกษตรกรไทยสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ทุ่มงบลงทุนร่วมกับ Bug Away Thailandผุดโครงการโดรนต้นแบบเพื่อการเกษตร “Mah Bin” (ม้าบิน) รายแรกในประเทศไทยตั้งเป้าครอบคลุมพื้นที่การใช้งานกว่า 60% ทั่วประเทศ กลุ่มบริษัท ไอ ซี พี ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ปุ๋ยตราม้าบิน ปุ๋ยท็อปวัน ตรา ไอ

Read more

Crestron เปิดตัวแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ควบคุมห้องเสมือนจริงสำหรับสำนักงาน เพิ่มความคล่องตัวในการปรับใช้พื้นที่ขององค์กร

แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ VC-4 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ช่วยให้ผู้จัดการไอทีในองค์กรขยายการกำหนดค่าควบคุมห้อง ได้เร็วขึ้นกว่าแพลตฟอร์มควบคุมฮาร์ดแวร์แบบเดิม โดยยังคงฟังก์ชันการทำงานที่ทรงพลังไม่เปลี่ยนแปลง             เครสทรอน อิเล็กทรอนิกส์ (Crestron Electronics) ผู้นำด้านโซลูชันระบบอัตโนมัติและโซลูชันควบคุมห้องในสำนักงาน ประกาศขยายพอร์ตโฟลิโอระบบควบคุมห้องด้วยการปรับปรุงที่สำคัญใน Crestron® VC-4 Virtual Control โซลูชันซอฟต์แวร์ระบบควบคุม VC4 ช่วยเสริมการทำงานร่วมกับระบบควบคุมบนฮาร์ดแวร์ชั้นนำของ Crestron ด้วยการนำเสนอทางเลือกที่ผู้ใช้สามารถปรับขนาดตามการใช้งาน ได้มากขึ้น โดยไม่สูญเสียฟังก์ชันการทำงานเดิมไป           VC-4 เพิ่มทางเลือกให้ผู้จัดการฝ่ายไอทีระดับองค์กร ให้ทำงานกับแพลตฟอร์มการควบคุมห้องที่มี อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วยการเป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ควบคุมที่ปรับขนาดได้ โดยยังคงรองรับโซลูชันบนฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่เดิม ซอฟต์แวร์ VC-4 สามารถรองรับพื้นที่ได้มากถึง 500 ห้องบนเซิร์ฟเวอร์เครื่องเดียว ช่วยให้สามารถปรับใช้การกำหนดค่าแบบกำหนดเอง หรือแบบมาตรฐานได้จำนวนมาก (mass deployment) ด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว ทำให้ประหยัดเวลาและแรงงานได้อย่างมาก และยังช่วยเพิ่มอายุการใช้งานแพลตฟอร์มควบคุมโดยรวมได้อย่างชัดเจน ความสามารถในการปรับขนาดที่รวดเร็วและปลอดภัย             กระแสการทำงานแบบไฮบริดและความต้องการพื้นที่เพิ่มเติมเพื่อการทำงานร่วมกันมีมากขึ้น มีผลทำให้ทีมไอทีขององค์กรต้องกำหนดค่าในการควบคุมห้องต่างๆ มีมากกว่าที่เคยเป็นมา ดังนั้นโซลูชันซอฟต์แวร์ VC-4 ได้พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์นี้ ซึ่งจะช่วยเร่งการปรับค่าควบคุมห้องต่างๆ ที่ขยายตัวขึ้นต่อเนื่อง Crestron VC-4 จะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีสามารถออกแบบและกำหนดค่าระบบเสียงและการสื่อสาร (UC, AV) รวมถึงโซลูชันการควบคุมของห้อง แล้วบันทึกการกำหนดค่าเหล่านั้น เพื่อตั้งค่าให้เป็นแบบอัตโนมัติ ได้ในเวลาเพียงอึดใจเดียว ประสบการณ์การกำหนดค่าที่สะดวกของ VC-4 สามารถลดต้นทุนแรงงานสำหรับการควบคุมทั่วไปได้อย่างมาก และยังไม่จำเป็นต้องมีการฝึกอบรมใหม่เพื่อดำเนินการ เนื่องจาก VC-4 พัฒนาบนภาษาโปรแกรมมิ่งมาตรฐานทั้ง C# สำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านไอที และ SIMPL สำหรับมืออาชีพด้านภาพและเสียง โดยไม่ต้องได้รับการอบรมอะไรเพิ่มเติม การผสานรวมซอฟต์แวร์ SIMPL ดั้งเดิมทำให้โปรแกรมเมอร์ที่ผ่านการรับรองจาก Crestron หลายพันคน สามารถทำงานได้อย่างเท่าเทียมกัน เนื่องจากการออกแบบตามมาตรฐานเดียวกัน ช่วยปลดล็อกเรื่องความมั่นใจและความสามารถในการปรับขยายการตั้งค่าที่จำเป็นในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจแบบดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน โดยระบบสามารถทำงานร่วมกับอีโคซิสเต็มของ Crestron ที่กว้างขึ้น เช่น เทคโนโลยีสำหรับสถานที่ทำงาน Flex Digital Workplace Technology และ DigitalMedia™ Content Distribution เพื่อมอบประสบการณ์ฟังก์ชันการทำงานขั้นสูงที่ล้ำสมัยให้กับผู้ใช้            นอกจากนี้ VC-4 ยังมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม XiO Cloud®

Read more

เอสเอสแอนด์ซี บลู ปริซึม จับมือ พีทีที ดิจิตอลขยายตลาดในประเทศไทย

บริษัท เอสเอสแอนด์ซี เทคโนโลยีส์ โฮลดิ้ง อิงค์ (แนสเด็ก: SSNC) ประกาศวันนี้ว่า บริษัท เอสเอสแอนด์ซี บลู ปริซึม ได้ร่วมเป็นพันธมิตรด้านยุทธศาสตร์กับบริษัท พีทีที ดิจิตอล หนึ่งในบริษัทชั้นนำการให้บริการโซลูชั่นด้านไอทีสำหรับองค์กร เพื่อนำเสนอระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ หรือ    อินเทลลิเจนท์ โอโตเมชั่น (ไอเอ) ที่ล้ำสมัยในตลาดประเทศไทย             คุณเทอดเกียรติ  พร้อมมูล ประธานกรรมการ บริษัท บริษัท

Read more

เมอร์เคิล แคปปิตอล จับมือ ทรูมันนี่ เพิ่มโอกาสการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เปิดบริการพอร์ตลงทุนคริปโตผ่านแอปพลิเคชันอีวอลเล็ท ครั้งแรกของไทย

เมอร์เคิล แคปปิตอล จับมือ ทรูมันนี่ เพิ่มโอกาสการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เปิดบริการพอร์ตลงทุนคริปโตผ่านแอปพลิเคชันอีวอลเล็ท ครั้งแรกของไทย บุคคลในภาพ (จากซ้ายไปขวา):  นายกานต์นิธิ ทองธนากุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน บริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล จำกัด, นางสาวณัฐวดี แซ่เอี้ย ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และนวัตกรรมทางธุรกิจ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด, นายอัครเดช เดี่ยวพานิช

Read more

บี.กริม ผนึก กลุ่มทรู ประกาศความร่วมมือพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลเพื่อธุรกิจพลังงาน ยกระดับสังคมไทยให้เติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน

บี.กริม ผนึก กลุ่มทรู ประกาศความร่วมมือพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลเพื่อธุรกิจพลังงาน ยกระดับสังคมไทยให้เติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืนทั้งพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล ระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ สนับสนุนสตาร์ทอัพไทยขับเคลื่อนระบบนิเวศเศรษฐกิจใหม่   และสร้างโซลูชันเพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีการจัดการพลังงาน กรุงเทพฯ 28 มีนาคม 2565 – บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน)  ผนึกกำลัง บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลเพื่อธุรกิจพลังงาน เตรียมความพร้อมด้านดิจิทัลต่อยอดสู่การสร้างระบบนิเวศเศรษฐกิจใหม่

Read more

เผยผลการวิจัยพบระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์กลายเป็นวาระสำคัญในที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทขององค์กรในอาเซียน

ระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์กลายเป็นวาระสำคัญในที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทขององค์กรในอาเซียน อันเป็นผลจากความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเพราะสถานการณ์โรคระบาดครั้งใหญ่ -งานวิจัยฉบับใหม่จาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ เผยถึงองค์กรส่วนใหญ่ในอาเซียน (92%) ที่เชื่อว่า ระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์เป็นหนึ่งในปัจจัยซึ่งผู้นำธุรกิจให้ความสำคัญมากที่สุด กรุงเทพฯ – 22 มีนาคม 2565 – พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ (NASDAQ: PANW) ผู้นำระดับโลกด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ เปิดเผยงานวิจัยฉบับใหม่ที่พบว่า คณะกรรมการบริษัทของเหล่าผู้นำธุรกิจในอาเซียนให้ความสำคัญกับปัญหาด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์อันเป็นผลสืบเนื่องจากความเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากสถานการณ์โควิด-19

Read more

เอ็นทีที ผนึกกำลัง Schneider Electric นำร่อง IoT เสริมประสิทธิภาพเครือข่ายไร้สาย

ลอนดอน — (BUSINESS WIRE) – บริษัท เอ็นทีที จำกัด (NTT Ltd.) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก และ Schneider Electric ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นสำหรับการจัดการพลังงานและระบบอัตโนมัติ ประกาศความร่วมมือนำโซลูชั่น Private 5G (P5G) และแพลตฟอร์มที่สนับสนุนด้าน Digitization ต่อยอดสู่โซลูชั่นครบวงจรที่ออกแบบมาเพื่ออุตสาหกรรมการผลิตโดยเฉพาะ ความร่วมมือที่มีมาอย่างยาวนานระหว่างเอ็นทีที และ

Read more