เหตุผลที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้… ทำไมลูกน้อยควรได้รับวัคซีนตรงตามเวลา

การฉีดวัคซีนเด็กวัยแรกเกิดจนถึงอายุ 12 ปี นับว่าเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองไม่ควรละเลยอย่างยิ่งแพทย์หญิงวนิดา พิสิษฐ์กุล แพทย์เฉพาะทางด้านกุมารเวชศาสตร์ โรงพยาบาลธนบุรี 2 กล่าวว่า การให้วัคซีนในเด็ก จุดประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพ โดยการสร้างภูมิคุ้มกันและลดโอกาสในการเกิดโรคติดเชื้อต่างๆ ที่มีผลกระทบต่อพัฒนาการทางร่างกาย จิตใจ และการเจริญเติบโตของลูกน้อย นอกเหนือจากการได้รับนมแม่ตั้งแต่เกิดจนอายุ 2 ปี ที่ทำให้เด็กได้รับภูมิคุ้มกันที่ดี แต่ภูมิคุ้มกันเหล่านี้ไม่คงทนยาวนานจะลดลงไปเรื่อยๆ ตั้งแต่อายุ 3 เดือนถึง 15

Read more

“ทรูไอดี”ขึ้นแท่นยอดดาวน์โหลดอันดับ 1 แอปบันเทิงไตรมาสแรก

ทรูไอดี ขึ้นแท่นยอดดาวน์โหลดสูงสุดอันดับ 1 แอปบันเทิงไตรมาสแรก  จัดเต็มคอนเทนต์เพิ่มครบทุกรส ทั้งบันเทิง ซีรีส์ แอนิเมชัน กีฬา เพลง พร้อมเสริมฟีเจอร์ใหม่โทรฟรีและอัดแคมเปญลุ้นโชคเติมเต็มความสุขทุกไลฟ์สไตล์ยุคโควิด-19 ทรูไอดี เติมเต็มชีวิตยุคดิจิทัลครบที่เดียว ขึ้นแท่นอันดับ 1 แอปพลิเคชันด้านความบันเทิงที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุด ถึง 3.1 ล้านดาวน์โหลด ในไตรมาสแรกของปี 2563 จากผลสำรวจโดย App Annie

Read more

9สิ่งที่ผู้นำในภาวะวิกฤตไม่ควรทำ

9 สิ่งที่ผู้นำในภาวะวิกฤต ไม่ควรทำ!!! ในภาวะที่สังคมโลกต้องเผชิญกับภาวะวิกฤตที่เกิดขึ้นแบบไม่คาดคิดมาก่อน โดยเฉพาะกับภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนา หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ โควิด-19 โรคระบาดที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและอยู่เหนือการควบคุมของมนุษยชาติอย่างในปัจจุบันนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเหตุการณ์นี้ทำให้เราได้เห็นภาวะผู้นำและวิสัยทัศน์ ของผู้นำทั่วโลกผ่านการบริหารประเทศ ผ่านการแก้ปัญหากันมาไม่น้อย แต่สิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งไม่น้อยไปกว่าการพยายามแก้ปัญหาคือ ผู้นำควรมีวุฒิภาวะ มีคุณสมบัติของการเป็นผู้นำที่ดี เป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง สามารถสร้างขวัญและกำลังใจ ในการนำพาประชาชน องค์กร หรือพนักงาน ฝ่าวิกฤตไปด้วยกันได้อย่างชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพ           ดร.ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานที่ปรึกษา

Read more

‘Digital Face to Face’

เอไอเอ ประเทศไทย ขานรับความสำเร็จของโครงการ ‘Digital Face to Face’ รูปแบบใหม่ของการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยผ่านระบบดิจิทัล นายกฤษณ์ จันทโนทก (ที่สองจากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายตัวแทนประกันชีวิต เอไอเอ ประเทศไทย เป็นตัวแทนมอบของที่ระลึกเพื่อเป็นการขอบคุณให้แก่ นายฉลองชัย มาเสถียรวงศ์ (ที่สองจากซ้าย) ซึ่งเป็นลูกค้ารายแรกของเอไอเอ ประเทศไทย ที่ซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิต ‘เอไอเอ ซีไอ ซุปเปอร์แคร์

Read more

เครือสหพัฒน์ มอบชุดผลิตภัณฑ์ซื่อสัตย์ ให้มท.ส่งแรงใจสู้โควิด-19 ถึงคนไทยทั่วประเทศ

เครือสหพัฒน์ มอบชุดผลิตภัณฑ์ซื่อสัตย์ ให้กระทรวงมหาดไทย ส่งแรงใจสู้โควิด-19 ถึงคนไทยทั่วประเทศ           นางชัยลดา ตันติเวชกุล  (ที่ 3 จากขวา) รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ในนามเครือสหพัฒน์ มอบชุดผลิตภัณฑ์ซื่อสัตย์ จำนวน 30,000 ชุด และข้าวโพด KC จำนวน 1,200 กระป๋อง รวมมูลค่าทั้งสิ้น 2,202,000 บาท ให้กับ นายธนาคม จงจิระ (ที่ 4 จากซ้าย) อธิบดีกรมการปกครอง ในนามกระทรวงมหาดไทย เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโรคโควิด-19 ทั่วประเทศไทย ซึ่งในแต่ละชุดประกอบด้วยบะหมี่ซื่อสัตย์ 6 ซอง และปลากระป๋องซื่อสัตย์ 2 กระป๋อง

Read more

สสส. หนุนภาคีเครือข่ายเดินหน้าช่วยเหลือ “ครอบครัวเปราะบาง”

สสส. หนุนภาคีเครือข่ายเดินหน้าช่วยเหลือ “ครอบครัวเปราะบาง” ในภาวะวิกฤตโควิด-19 ตกงาน ขาดรายได้ กระทบถึงคุณภาพชีวิตผ่านโมเดล “กองทุนเทใจเพื่อช่วยครอบครัวเปราะบางให้รอดไปด้วยกัน” หลังระยะแรกประชาชนมีส่วนร่วมช่วยเหลือกว่า 1.6 พันครัวเรือน นางสาวณัฐยา บุญภักดี ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัว สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อหลายครอบครัว โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ เชื่อมโยงมาถึงเรื่องอาหาร และคุณภาพชีวิตในหลายด้าน สสส.

Read more

‘เอพี’ส่งแคมเปญใหญ่ “ลดเพื่อชาติ”เริ่มต้นเพียง1.49ล้านบาท

เอพี ไทยแลนด์ ส่งแคมเปญใหญ่ “ลดเพื่อชาติ”11 คอนโดพร้อมอยู่ติดรถไฟฟ้า คัดสรรยูนิตที่ดีที่สุดจัดเต็มสิทธิพิเศษ เริ่มเพียง 1.49 ล้านบาท             บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) จัดแคมเปญใหญ่ “ลดเพื่อชาติ” กระตุ้นดีมานด์ไตรมาสสอง หลังโมเมนตัมตลาดเริ่มส่งสัญญาณบวก พร้อมเดินหน้าต่อเนื่องแบ่งเบาภาระและสนับสนุนให้ลูกค้าทุกคนสามารถเป็นเจ้าของคอนโดเครือเอพีได้ง่ายขึ้น โดยคัดสรรยูนิตสวยจากคอนโดพร้อมอยู่ติดรถไฟฟ้า แบรนด์ LIFE และ ASPIRE กว่า 11 โครงการทั่วกรุงเทพฯ เพียงจอง 4,999 บาทเข้าอยู่ได้เลย ส่วนลดสูงสุด 2 ล้านบาท พร้อมสิทธิพิเศษอีกมากมายแบบไม่ต้องลุ้น ฟรีทุกค่าใช้จ่าย ราคาเริ่มต้นเพียง 1.49 – 10.7 ล้านบาท คุ้มค่าทั้งการอยู่อาศัยและต่อยอดการลงทุนในอนาคต เพียงจองและโอนกรรมสิทธิ์ภายในวันนี้ – 30 มิ.ย. นี้เท่านั้น                 นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์

Read more

โรงพยาบาลธนบุรี 2 เพิ่มมาตรการเข้มป้องกัน COVID-19

จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 (COVD-19) ที่ผ่านมา โรงพยาบาลธนบุรี 2 ตระหนักถึงความปลอดภัยของผู้ป่วยและผู้รับบริการทุกท่าน ได้ออกมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่เชื้ออย่างเข้มงวดตั้งแต่ระยะแรกที่มีการแพร่ระบาด เพื่อสร้างความปลอดภัยสูงสุดภายในโรงพยาบาล โดยมีมาตรการดังต่อไปนี้1.ตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ณ ทางเข้า-ออกโรงพยาบาล อาคาร 1 และอาคาร 2 พร้อมซักประวัติทุกคนที่เข้ามารับการบริการในโรงพยาบาล2.กำหนดพื้นที่แยกบริการ คลินิกโรคหวัด สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการ ไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก แบบ One

Read more

The ASAIHL Online World Congress 2020

ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ดึงผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ร่วมระดมสมองในการประชุมออนไลน์ ครั้งยิ่งใหญ่ การผนึกกำลังครั้งใหญ่ระหว่างสุดยอดองค์กรทางการศึกษาของประเทศไทยและสุดยอดองค์กรทางการศึกษาในภูมิภาคและในระดับโลก ซึ่งเป็นองค์กรที่เป็นเสาหลักของประเทศและระดับนานาชาติ จัดการประชุมสัมมนาออนไลน์ The ASAIHL Online World Congress 2020 ภายใต้หัวข้อ “COVID-19: the Global New Reality” ผ่าน ZOOM Webinar             ศาสตราจารย์

Read more

ยูนิซิตี้ปลื้มยอดผู้ใช้ตอบรับHand Sanitizer Spray and Gel พุ่งสูง

ยูนิซิตี้ปลื้มหลังผู้บริโภคตอบรับ Hand Sanitizer Spray and Gel  และกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมภูมิต้านทาน           หลังจากเปิดตัวสเปรย์และเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ พร้อมแนะนำกลุ่มสินค้าเสริมภูมิต้านทานในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 กระแสตอบรับที่กลับมา ก็สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ยูนิซิตี้อย่างมาก รับ New Normal หรือ ความปกติรูปแบบใหม่ โดยยูนิซิตี้ ยังเดินหน้าพัฒนาสินค้าโซลูชั่นส์เพื่อชีวิตที่ดีกว่าของผู้คนในโลกต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ติดตามข้อมูลยูนิซิตี้ผ่านช่องทางต่างๆ ได้ที่Website: https://www.unicity.com/tha/Facebook: Unicity ThailandInstagram:

Read more