RBF COFFEE

“RBF  COFFEE ร้านกาแฟเมืองโอ่ง” ซีพีเอฟส่งเสริมพนักงานทำงานอย่างมีความสุข  ร้านกาแฟเมืองโอ่ง “RBF COFFEE”รูปแบบร้านกาแฟในโรงงานที่เกิดจากแนวคิดของผู้บริหารและพนักงานโรงงานผลิตอาหารสัตว์ราชบุรี   บริษัท  เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด  หรือ ซีพีเอฟ ที่ต้องการทำร้านกาแฟเพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนของพนักงาน เป็นที่ประชุมกลุ่มย่อย  รองรับลูกค้าที่มาติดต่องาน   และยังช่วยสร้างรายได้เสริมให้กับพนักงาน                        “ก้อย” หรือ น.ส.วิภาวรรณ โอฬารวงศ์เจริญ

Read more

ฟิตร่างกายแบบไหนเพื่อให้ปั่นจักรยานได้ดีขึ้น

เคล็ดไม่ลับฟิตร่างกายแบบไหนเพื่อให้ปั่นจักรยานได้ดีขึ้น ปฏิเสธไม่ได้ว่าการปั่นจักรยานเป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับคนทุกเพศทุกวัยในปัจจุบัน เพราะข้อดีอย่างหนึ่งของการปั่นจักรยานคือนักปั่นสามารถเลือกระดับการออกกำลังกายได้ด้วยตัวเอง ทั้งการปั่นพักผ่อนสบายๆ ในสวนสาธารณะ การปั่นท่องเที่ยวระยะไกลเพื่อชมธรรมชาติ หรือแม้แต่การปั่นเพื่อแข่งขันแบบมืออาชีพอย่างจริงจัง แน่นอน สำหรับนักปั่นที่จริงจังย่อมต้องการฟิตร่างกายเพื่อเสริมประสิทธิภาพการปั่นจักยานให้สามารถปั่นได้เร็วและยาวนานกว่าปกติ แต่เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่า การออกกำลังกายเสริมยังให้ประโยชน์มากมาย แม้แต่กับผู้ที่ปั่นจักรยานเพื่อการพักผ่อนก็ตาม วันนี้เรามีเคล็ดลับการออกกำลังกายง่าย ๆ เพื่อเสริมการปั่นจักยานของเราให้ดีขึ้นมาบอกเล่ากัน ซึ่งกีฬาเสริมชนิดนั้นก็คือการวิ่งนั่นเอง เพราะเหตุใดการวิ่งจึงช่วยเสริมการปั่นได้? คำตอบง่าย ๆ ก็คือ เพราะการปั่นจักรยานและการวิ่งถือเป็นกีฬาประเภทเอ็นดูรานซ์ (การฝึกฝนความทนทานของกล้ามเนื้อ) เหมือนกัน

Read more

เตื่อนระวังไข้เลือดออกช่วงหน้าฝน

“ไข้เดงกีและไข้เลือดออก”… เฝ้าระวังโรคร้ายช่วงฤดูฝน โดย ศ.นพ.ธีระพงษ์   ตัณฑวิเชียร ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ในช่วงฤดูฝนและช่วงน้ำหลากทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทมีความเป็นห่วงประชาชนทั่วประเทศในการเฝ้าระวัง ไข้เดงกี ()  ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อไวรัสเดงกี ที่มี 4 สายพันธุ์นำโรค โดยมียุงลายเป็นพาหะนำโรค ยุงลายนี้จะกัดคนที่ป่วยเป็นโรคและไปกัดคนอื่น ๆ ทำให้เกิดโรคไข้เดงกีและไข้เลือดออก จากรายงานพบว่าผู้ป่วยผู้ใหญ่อายุ 15-25 ปีเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศไทย อินเดีย และสิงค์โปร์   ผู้ใหญ่ที่ป่วยเป็นไข้เดงกีและไข้เลือดออกแม้ว่าจะพบเพียงร้อยละ

Read more

In The Name Of LOVE Episode2

“มูลนิธิ รพ.ราชวิถี” รับมอบเงินจากงานคอนเสิร์ตฯ รับมอบเงิน:      นายแพทย์อุดม เชาวรินทร์ กรรมการผู้จัดการมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี คุณเบญจวรรณ ขัมภรัตน์ ผู้ช่วยผู้จัดการและกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี และพญ.ณธิดา สุเมธโชติเมธา ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านสื่อสารองค์กร รับมอบเงินบริจาคจำนวน 666,666 บาท จากคุณโศรยา บุนนาค พร้อมด้วย ตุ๊ก วิยะดา และคุณเกล ดีล่า ตัวแทนดาราศิลปินจากงานคอนเสิร์ตการกุศล

Read more

ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมพิจิตร

ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม:   นายณรงค์ศักดิ์ หอมมาลัย ปลัดจังหวัดพิจิตร ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ทั้งนี้โดยมี น.ส.ปิยะฉัตร ไพชนม์ นายอำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร ร่วมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ,ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะกิ่งกาชาดอำเภอสากเหล็กฯ ให้การต้อนรับ และร่วมแจกสิ่งของให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนโดยได้รับการสนับสนุนถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภคจากสำนักงานบรรเทาทุกข์สภากาชาดไทย ในพื้นที่ตำบลท่าเยี่ยม จำนวน 535 ครัวเรือน ณ

Read more

“รพ.ราชวิถี” ออกหน่วยเคลื่อนที่ฯ

“รพ.ราชวิถี” ออกหน่วยเคลื่อนที่ฯ ณ กรมการทหารสื่อสาร             นายแพทย์ชัชวาล นาคะเกศ หัวหน้างานธนาคารเลือด และ นายแพทย์ธนันต์ชัย อัครวิกรัย รองหัวหน้างานธนาคารเลือด ออกหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิต กับกิจกรรม “น้อมดวงใจบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๗ พรรษา” โดยมี พลโท พิรัติ บรรจงเขียน เจ้ากรมการทหารสื่อสาร และพันเอก

Read more

‘CPF’ ซ้อมแผนป้องกันโรค ASF

ซีพีเอฟ ซ้อมเข้มแผนป้องกัน ASF พร้อมให้ความรู้เกษตรกรคอนแทร็คฟาร์มครบทั้ง 100%                น.สพ.ดำเนิน จตุรวิธวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านธุรกิจสุกร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์าหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่าบริษัทตระหนักดีถึงอันตรายของโรคASFในสุกร ที่มีต่อเกษตรกร ต่อภาคอุตสาหกรรมการเลี้ยงสุกร และต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ จึงวางมาตรการป้องกันโรคดังกล่าวอย่างเข้มงวด แม้จะมีระบบBiosecurity ที่สามารถป้องกันโรคต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพก็ตาม            “แม้โดยปกติหมูที่อยู่ในฟาร์มระบบปิดและมีระบบการป้องกันโรคอย่างเข้มงวด จะไม่พบการระบาดของ ASF

Read more

สสส.จัดโครงการ”มหัศจรรย์การอ่านสำหรับเด็กปฐมวัยในภูมิภาค เพื่อจุดประกายการพัฒนาเด็ก”

สสส.ชูวันแม่ให้แม่ใช้หนังสือเป็นวัคซีนกระตุ้นทักษะ-สติปัญญาลูกรัก เผยเด็กไทยพัฒนาการล่าช้า ชูวันแม่ให้แม่ใช้หนังสือเป็นวัคซีนกระตุ้นทักษะ-สติปัญญาลูกรัก ชวน รพ.สต.-อนามัย บ่มเพาะนิสัยรักการอ่าน เตรียมเปิดธนาคารหนังสือเด็กปฐมวัยครั้งแรกในไทยที่อุบลฯ            นางสุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)  กล่าวว่า สำนักงานสถิติแห่งชาติเปิดผลสำรวจการอ่านของประชากรปี 2561 พบคนไทยอ่านหนังสือนานสุด 80 นาทีต่อวัน เทียบกับปี 2556 อ่าน 37 นาที

Read more

“กฏหมาย…ยาแรงลดอุบัติเหตุ”

 นักกฎหมาย เสนอดันกม.จราจร-ควบคุมแอลกอฮอล์เป็นวาระแห่งชาติ  เวทีเสวนานิติศาสตร์ ม.รามฯ คึกคัก ร่วมผลักดันการลดอุบัติเหตุการใช้รถใช้ถนนเป็นวาระแห่งชาติ ด้านผู้เสวนาทนายดังและอดีตสนช. เสนอให้มีการบังคับใช้พ.ร.บ.จราจรทางบกและพ.ร.บ.แอลกอฮอล์ให้เกิดประสิทธิภาพควบคู่กับการสร้างวินัยจราจร             สมาคมนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดเสวนาทางวิชาการ เนื่องในวันรพี หรือวันบิดาแห่งกฎหมายไทย ซึ่งตรงกับวันที่ 7 สิงหาคมของทุกปี โดยการเสวนาจัดขึ้นในหัวข้อ “กฎหมาย..ยาแรงลดอุบัติเหตุ? ทำไมลดอุบัติเหตุบนท้องถนนไม่ได้ กับความท้าทายการบังคับใช้กฎหมาย”

Read more

รพ.ราชวิถีเชิญชวนบริจาคโลหิต

“รพ.ราชวิถี” เชิญชวนคนไทยทั่วประเทศบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลฯออกหน่วยเคลื่อนที่ฯ ณ กรมการทหารสื่อสาร           การทำความดี..เราสามารถทำได้หลายวิธี  อาทิ การทำบุญ ทำทาน ปล่อยนก ปล่อยปลา ตามแต่ความสะดวกของแต่ละคน แต่มีการทำบุญอยู่อย่างหนึ่ง ที่ไม่ต้องลงทุนอะไรเลยแต่ได้ประโยชน์ทั้งผู้ให้และผู้รับได้อย่างชัดเจน นั่นก็คือ การบริจาคโลหิต เพราะนอกจากจะสามารถนำเลือดไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการเลือดแล้วนั้น ยังเป็นผลดีกับผู้ให้ที่นอกจากจะเป็นการทำบุญช่วยชีวิตคนแล้ว ยังทำให้ผู้ที่บริจาคโลหิต มีร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณเปล่งปลั่ง หน้าใส ออร่าเปล่งประกาย และยังช่วยให้ห่างไกลมะเร็งอีกด้วย

Read more