“DMT”ส่งผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติการดับเพลิงถ่ายทอดไปสู่ชุมชน

โทลล์เวย์ รู้ทันอัคคีภัย: นายณัฐรุจ โตประภัสสร(คนกลาง) รองผอ.ฝ่ายอำนวยความสะดวกและจัดการจราจร และน.ส.จรินญา โกงเหลง (คนที่3 จากซ้าย) ผจก.ส่วนความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อม บมจ.ทางยกระดับดอนเมือง (DMT)พร้อมทีมปฏิบัติงานพิเศษ ได้รับเชิญให้มาเป็นวิทยากร อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันอัคคีภัย ให้แก่นักเรียนและบุคลากรในโรงเรียน ได้เข้าใจและพร้อมรับมือเมื่อเกิดสถานการณ์จริง  ภายหลังการอบรมเสร็จสิ้นได้มอบถังดับเพลิงให้แก่ตัวแทนสถานศึกษาเพื่อเก็บไว้ใช้งานต่อไป ณ รร.เจริญวิทยศึกษา เขตดอนเมือง ซึ่งโครงการนี้ ถือเป็นกิจกรรม

Read more

“ผักสวนครัว”ซีพีเอฟเพาะกล้าจากใจ ให้น้องๆ ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน วัดดาวดึงษาราม เข้าถึงผักปลอดภัย

ด้านหลังศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน วัดดาวดึงษาราม เขตบางพลัด บริเวณแปลงผักขนาด 5 ตารางเมตร ที่ถูกแบ่งเป็นมุมปลูกไว้อย่างเป็นระเบียบ ฟากหนึ่งเป็นแปลงผักพืชสมุนไพร ทั้งกะเพรา โหระพา พริกขี้หนู ข้างๆกันเป็นแปลงปลูกฟักทองที่กำลังติดออกดอกออกผล อีกมุมเป็นกระบะเพาะพันธุ์ผัก มีคะน้าต้นอ่อนกำลังแข่งกันโต โดยมีน้องๆก่อนวัยเรียน ที่ต่างง่วนกับการเก็บต้นอ่อนคะน้าสำหรับเมนูกลางวัน ข้าวผัดไก่กับไข่ใส่ผักคะน้า ที่น้องๆเรียกว่า เบบี้คะน้า ทุกคนแย่งกันเล่าว่าชอบกินเบบี้คะน้ามากๆ เพราะไม่มีรสขมเลย บางวันครูปัทแม่ครัวคนเก่ง ก็ทำบะหมี่ผัดใส่ไส้กรอกกับคะน้าแสนอร่อยให้ทานด้วย น้องมะนาว

Read more

มูลนิธิร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด ยกย่องอาสา มอบรางวัลอาสาประจำปี 65

คุณบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการมูลนิธิร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด  พร้อมด้วย คุณวิชัย และ คุณจุฑามาศ เบญจรงคกุล ร่วมงานมอบรางวัล “อาสาร่วมด้วยช่วยกันดีเด่น ประเภทบุคลล ประจำปี 2565”  เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และยกย่องเชิดชูเกียรติอาสา  ซึ่งแบ่งประเภท รางวัล  4 สาขา ได้แก่  1. รางวัลแรก สาขารางวัลอาสาบรรเทาสาธารณภัย และฉุกเฉินดีเด่น

Read more

เอไอเอ นำทีม ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ เยือนไทยครั้งแรกแบบฟูลทีม    เตรียมฟาดแข้ง ปะทะ เลสเตอร์ ซิตี้ 23 ก.ค.นี้

เอไอเอ ผู้สนับสนุนหลักระดับโลกของสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ นำโดย คุณรพีพร วงศ์ทองคำ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและภาพลักษณ์ เอไอเอ ประเทศไทย  ร่วมงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ Tottenham Hotspur vs Leicester City โดยสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ยอดสโมสรแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะขนทัพมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อลงเตะเกมอุ่นเครื่องกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เจ้าของแชมป์ พรีเมียร์ลีก

Read more

เอไอเอ ประเทศไทย สนับสนุนโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรและวางปะการัง เกาะแสมสาร

เอไอเอ ประเทศไทย โดย นายนายสุวิรัช พงศ์เสาวภาคย์ ผู้อำนวยการฝ่ายกำกับดูแลธุรกิจด้านกฎหมายและกิจการภายนอกเป็นตัวแทนรับโล่ประกาศเกียรติคุณ จาก พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี และประธานมูลนิธิพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในการที่เอไอเอ ประเทศไทย มีส่วนร่วมสนับสนุนกรมธรรมธ์ประกันอุบัติเหตุจำนวน 111 กรมธรรม์ ให้แก่เจ้าหน้าที่และทหารเรือที่ปฏิบัติงานวางปะการังและบ้านปลาบริเวณหน้าหาดทิศตะวันออกของเกาะแสมสาร ภายใต้โครงการอนุรักษ์ทรัพยากรและวางปะการัง เกาะแสมสาร เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทั้งนี้โดยโครงการดังกล่าว

Read more

ซีพีเอฟช่วยเกษตรกรก้าวผ่านวิกฤตภัยแล้ง เดินหน้า “ปันน้ำปุ๋ยสู่เกษตรกร” ปีที่ 20

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า ปรากฏการณ์เอลนีโญ ในช่วงเดือนมิถุนายน-กันยายนปีนี้ จะส่งผลให้ฤดูฝนของไทย ปี 2566 ล่าช้าและค่าฝนตกเฉลี่ยน้อยกว่าปีที่ผ่านมา และยังทำให้เกิดคลื่นความร้อน รวมถึงเกิดปัญหาภัยแล้งเป็นบริเวณกว้าง และอาจรุนแรงติดต่อกันมากถึง 3 ปี ปัญหานี้สร้างผลกระทบกับพี่น้องเกษตรกรอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากแต่เกษตรกรที่อยู่ใน “โครงการปันน้ำปุ๋ยสู่เกษตรกร” ของ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ กลับไม่ต้องวิตกกับเรื่องนี้ เนื่องจากมีน้ำปุ๋ยที่บริษัทแบ่งปันให้ตลอดทั้งปี

Read more

เอ-เมส มัลติสโตร์ ประกาศเปิดตัวโครงการ “A’MAZE GREEN SOCIETY”  เดินหน้าลดขยะจากอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มให้เป็นศูนย์

เอ-เมส มัลติสโตร์ โดย บูติคนิวซิตี้ เดินหน้าเปิดตัวโครงการ “A’MAZE GREEN SOCIETY” ผนึกความร่วมมือกับพันธมิตร ในการนำผ้าส่วนเกินจากอุตสาหกรรม 20% มาสร้างสรรค์และต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อลดขยะที่เกิดจากอุตสาหกรรมให้เป็นศูนย์ (Fabric Zero Waste Alliance) และ  ทำให้อุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม เป็นอุตสาหกรรมที่มุ่งลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน (Green Industry )ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจโลกที่ประเทศไทยจะเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon

Read more

ซีพีเอฟรับรางวัลระดับโลก ด้านความโดดเด่นด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน และความรับผิดชอบต่อสังคม

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ รับ 2 รางวัลเกียรติยศจากเวทีระดับโลก Global Good Governance Awards (3G Awards) 2023 จัดขึ้นโดยบริษัทที่ปรึกษาทางการเงิน Cambridge IFA International Financial Advisory ในสหราชอาณาจักร ประกอบด้วย

Read more

“บ้านโป่งทาปิโอก้า”บริษัทครอบครัวที่ Disrupt ตัวเองผ่านการทรานฟอร์มธุรกิจเป็น”Texture House Company”

บริษัทบ้านโป่งทาปิโอก้า จำกัด บริษัทครอบครัวที่ Disrupt ตัวเองผ่านการทรานฟอร์มธุรกิจ เปลี่ยนโรงงานผลิตแป้งมันสำปะหลังอายุครึ่งศตวรรษ เป็น Texture House Company ให้บริการ Texture Solution เพื่อเข้าไปช่วยแก้ Pain Points ให้กับทุกอุตสาหกรรมที่มีปัญหาเกี่ยวกับเนื้อสัมผัส  โดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงการพัฒนา Carbohydrate-based ingredients Solution ป้อน 3

Read more

“sacit” ชวนมาสโลว์ไลฟ์ ในงาน “sacit Craft Fair” ประจำปี 2566

ปรับสปีดชีวิตให้ช้าลง แล้วมาซึมซับงานคราฟต์บันดาลใจ ดีไซน์ร่วมสมัยกว่า 45 ร้านค้า พบกัน พฤษภาคม-สิงหาคม จัด 4 ครั้ง ณ เซ็นทรัล พระราม 9, เดอะมอลล์ ท่าพระ และเดอะมอลล์ โคราช มาสโลว์แฟชั่น แล้ว Go Green ไปด้วยกันอย่างยั่งยืน นายภาวี

Read more