ฉลองเปิดตัว “Design Village”

บุญถาวรฉลองเปิดตัว “Design Village” จัดกิจกรรมTalk แลกเปลี่ยนประสบการณ์ไอเดียแต่งบ้าน เอาใจคนยุค 4.0

 เฉลิมฉลองเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่องกับ “Design Village” สาขาราชพฤกษ์  ภายใต้แนวคิด OneStop Happening ครบจบที่เดียว บนความเชื่อของ บุญถาวร ที่ว่า IdeasNever End ไอเดียดีๆ มีได้ไม่รู้จบ   นอกจากจัดโปรโมชั่นยาวต่อเนื่องแล้วยังมีกิจกรรมพิเศษ จัด Talkพิเศษ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ไอเดียการแต่งบ้าน ในหัวข้อ กลยุทธ์สร้างความแตกต่างผู้รับเหมายุคใหม่

นำโดยคุณไผท ผดุงถิ่น  CEO Builk OneGroup , คุณอิทธิเดช ชลเกตุ กรรมการผู้จัดการ I- duArchitect , คุณภิญโญ ปะตาทายัง Managing Directior inDesign And Consultant และ คุณธีร์ บุญวาสนา กรรมการผู้จัดการบริษัทอยุธยา สร้างบ้าน จำกัด พร้อมประสบการณ์การเดินทางสร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้าน จากคนดัง คุณกมลชนก ปานใจ , คุณจูน เซคิโน และคุณรุจ ศุภรุจน์ เมื่อวันเสาร์ที่ 15 และวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 ณ Design Village สาขาราชพฤกษ์

          สำหรับ Talk วันแรก กับหัวข้อกลยุทธ์สร้างความแตกต่างผู้รับเหมายุคใหม่ได้ให้ความรู้เรื่องการเตรียมตัวและแผนการรองรับความท้าทายในยุคที่มีการสร้างรถไฟความเร็วสูงกับราคาค่าอุปกรณ์ก่อสร้างในปี 2019 ที่สูงขึ้น  ให้เข้าถึงความต้องการของทาร์เกตว่าเป็นกลุ่มไหนปริมาณเท่าไร และเป็นใคร โดยการสร้างแบรนด์ที่ดีนั้นให้ใช้ความเชี่ยวชาญตามความถนัด และจบด้วยการสื่อสารที่ตรงไปตรงมากับกลุ่มลูกค้า

นอกจากนี้ยังให้แนวคิดเป็นเคล็ดลับ รู้จักตัวเอง รู้จักลูกค้า รู้จักคู่แข่ง  และย้ำให้ผู้รับเหมาต้องมี คือ 1.มีอัตลักษณ์ 2.ความเป็นมืออาชีพ 3.มีมาตรฐาน (ISO) 4.มีการพัฒนาฝีมือช่าง (SkillDevelopment) 6.รู้จักเทรนด์ (เช่น Green office) 7.รู้จักใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ (เช่น ใช้ Line ช่วยในการสื่อสารประชุมย่อยๆ และควบคุมการทำงานประจำวัน หรือ Facebook เพื่อเก็บข้อมูลของบริษัทเพราะเก็บได้นานเป็น 10 ปี)

          ส่วน Talk วันที่สอง ในหัวข้อการเดินทางสร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านถ่ายทอดจากประสบการณ์ความประทับใจในการเดินทางของคุณกมลชนก ปานใจ คุณ จูน เซคิโนและคุณรุจ ศุภรุจน์ ทั้งในมุมมอง การวางผังเมือง รูปร่างหน้าตาตึก อาคาร บ้านเรือน  ที่แตกต่างกันตามเวลาและยุคสมัยให้ความสำคัญกับคำว่า “ดีไซน์”หรืออะไรก็ตามที่มองเห็นแล้วมีความรู้สึกกับสิ่งนั้น โดยแรงบันดาลใจจากการเดินทางเกิดจากการพูดคุยกับผู้คน จนเป็นไอเดียที่นำไปสู่การลงมือทำ โดยยกตัวอย่างว่าควรเริ่มต้นจากเรื่องเล็กๆ รอบตัว

เช่น การเปลี่ยนที่รองจาน เปลี่ยนผ้าปูที่นอนจัดบ้านไม่ให้รก เปลี่ยนมุมการตกแต่งให้ต่างจากเดิม ก่อนจะเพิ่มสเกลให้ใหญ่ขึ้นเช่น ติดวอลเปเปอร์ในห้องน้ำให้เป็นป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้เปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้เป็นสีแดง มีสายไฟระโยงระยางแบบโมร็อกโค ห้องอาหารที่เพิ่มของตกแต่งขึ้นมาใหม่ๆไม่ให้เบื่อกับบรรยากาศเดิมๆ เป็นการบอกต่อด้วยแรงบันดาลใจแล้วลงมือทำ

งานนี้ ยังปิดท้ายกิจกรรมด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง  อาทิ รุจ ศุภรุจน์, แปม ไกอา, ลูกหว้า พิจิกา ที่สลับกันมาสร้างความสุข ความบันเทิง ให้คนรักบ้านและรักการดีไซน์ได้สนุกสนานเต็มอิ่มทั้ง 2 วัน 

          สามารถพบกับประสบการณ์การตกแต่งบ้านในรูปแบบใหม่ได้ที่ Design Village สาขาราชพฤกษ์ เปิดให้บริการแล้ววันนี้ บนถนนราชพฤกษ์ สามารถดูเส้นทางการเดินทางได้ที่ ttps://goo.gl/S36zN3 โทร 02-700-9888  หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม www.boonthavorn.com เฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/boonthavorn/ หรือไลน์ Official Account บุญถาวร : @boonthavorn

                                           —————————————

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *