Thailand Village Tourism Trade Meet 2018

ททท.จัดงาน “Thailand Village Tourism”

เปิดตัว 54 ชุมชนท่องเที่ยวเมืองรองทั่วไทย

ททท. เปิดงาน Thailand Village Tourism Trade Meet 2018 เปิดตัว 54 ชุมชนท่องเที่ยวเมืองรอง โชว์ศักยภาพร่วมประชุมเจรจาธุรกิจกับบริษัททัวร์ เอเยนซี่ท่องเที่ยวออนไลน์และองค์กรเอกชนกว่า 100 ราย   ร่วมต่อยอดการตลาดท่องเที่ยวชุมชนเมืองรอง

กรุงเทพ 14 กันยายน 2561, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  จัดงาน Thailand Village Tourism  Trade Meet 2018  (ไทยแลนด์ วิลเลจ ทัวริซึ่ม เทรดมีท 2018)  งานประชุมเจรจาธุรกิจท่องเที่ยว  เปิดตัว 54 ชุมชนเมืองรองจากทั่วประเทศ  โดยมีหน่วยงานรัฐและองค์กรเอกชนชั้นนำเข้าร่วมผลักดันการท่องเที่ยวสู่กระบวนการส่งเสริมการขายอย่างยั่งยืน อาทิเช่น กระทรวงวัฒธรรม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กรมส่งเสริมวัฒนธรรม  กรมพัฒนาชุมชน กรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมส่งเสริมการเกษตร การบินไทย  การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย  การรถไฟแห่งประเทศไทย  สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ  หอการค้าไทย  สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ  สมาคมไอโอทีแห่งประเทศไทย สมาคมโรงแรมไทย สมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย(สทอ.)  สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ตลอดจนบริษัททัวร์ เอเยนซี่ท่องเที่ยวออนไลน์ และองค์กรเอกชนกว่า 100 ราย       

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า  การส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนในพื้นที่เมืองรอง เป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญ ที่ ททท. ดำเนินการมาตลอดตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการใช้ “การท่องเที่ยว” เป็นเครื่องมือในการพัฒนาชุมชนในพื้นที่เมืองรองเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจ กระจายรายได้ ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม   ล่าสุด ททท. ได้คัดเลือกชุมชนในพื้นที่เมืองรองที่มีศักยภาพการท่องเที่ยวมาร่วมอบรมหลักสูตร นักการตลาดท่องเที่ยวชุมชน 4.0 เพื่อยกระดับห่วงโซ่แห่งคุณค่าด้านการท่องเที่ยวชุมชน โดยมีชุมชนที่ผ่านการอบรมจำนวน 54 ชุมชน ซึ่งทั้งหมดเป็นชุมชนที่มีวิถีโลคอล อัตลักษณ์โดดเด่น หลากหลายคาแรกเตอร์ แตกต่างกันไปแต่ละพื้นที่  รับรองได้เลยว่า ตอบโจทย์ความต้องการและความสนใจของนักเดินทางทุกกลุ่ม   และเพื่อขับเคลื่อนกระบวนการส่งเสริมการตลาดเต็มรูปแบบ ททท. จึงได้จัดงาน     Thailand Village Tourism  Trade Meet 2018 (ไทยแลนด์ วิลเลจ ทัวริซึ่ม เทรดมีท 2018)

ทั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกชุมชนได้โชว์ศักยภาพในเวที          ประชุมเจรจาธุรกิจกับพันธมิตรการตลาดท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เพื่อนำเสนอขายโปรแกรมท่องเที่ยวของชุมชนเมืองรองที่มีของดี ไม่เป็นรองใคร  และเวทีนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ชุมชนจะได้ต่อยอดสร้างเครือข่ายพันธมิตร จาก บริษัททัวร์ โรงแรม ตัวแทนขายออนไลน์ และภาคเอกชนองค์กรต่างๆ ที่มีความสนใจการท่องเที่ยวชุมชน

ส่วนกิจกรรมประชุมเจรจาธุรกิจจัดขึ้น 3 รอบในวันนี้  โดยแบ่งเป็น  รอบเช้า เป็นรอบของผู้ซื้อ buyer (บายเออร์)จากองค์กรเอกชน รอบบ่ายเป็นรอบของผู้ซื้อ buyer (บายเออร์) จากบริษัททัวร์และโรงแรม   รอบสุดท้ายเป็นรอบพิเศษที่ ททท. เชิญบล็อกเกอร์และเจ้าของเพจท่องเที่ยว (Bloggers &Online Influencer ) มาร่วมงานเพื่อเปิดโอกาสให้ชุมชนได้รู้จักและนำเสนอเรื่องราวของชุมชนเชิญชวนให้สื่อออนไลน์ไปเที่ยวและช่วยโปรโมทชุมชน

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ  กล่าวสรุป “กระแสท่องเที่ยว โลคอลเอกซ์พีเรียนซ์เป็นเทรนด์ที่คนทั่วโลกกำลังตื่นตาตื่นใจ และประเทศไทยมีความพร้อมมากที่จะส่งออกโลคอลเอกซ์พีเรียนซ์ไปทั่วโลก เรามีชุมชนท่องเที่ยวทั่วประเทศ มีเรื่องราวสตอรี่ แตกต่างโดดเด่นหลากหลาย เช่น ชุมชนท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ชุมชนท่องเที่ยวคนบนพื้นที่สูง, ชุมชนชาวประมง, ชุมชนท่องเที่ยวเชิงอาหาร, ชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตร, ชุมชนท่องเที่ยวผ้าไทย, ชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย, ชุมชน Low carbon (โลว์ คาร์บอน), ชุมชนท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้นอกห้องเรียนสำหรับเด็ก,  ชุมชนท่องเที่ยวโฮมสเตย์  รับรองได้เลยครับว่าชุมชนท่องเที่ยวไทยสามารถตอบโจทย์ความต้องการของ ผู้ซื้อ Buyer (บายเออร์) ที่มาร่วมงานในวันนี้ทุกกลุ่มแน่นอน

 

——————————–GEN—————————

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.