CPF Run For Charity2018

“CPF”ร่วมกับจ.สระบุรีจัดงานวิ่งเพื่อการกุศล

ส่งเสริมคนไทยออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี 

22 กรกฎาคม 2561 – จ.สระบุรี: จังหวัดสระบุรี ร่วมกับ ซีพีเอฟ จัดกิจกรรม “ซีพีเอฟ รัน ฟอร์ ชาริตี้ 2018 ( CPF Run For Charity2018 ):ชีวีรื่นรมย์ วิ่งชมสามหลั่น นมัสการพระพุทธฉาย กราบไหว้พระหยก ครั้งที่ 2” สนับสนุนประชาชนชาวสระบุรีออกกำลังกายเพิ่มขึ้น ร่วมสร้างชุมชนรักสุขภาพ และทำประโยชน์เพื่อสังคม โดยมีนายบัณฑิต เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานเปิดงาน มีนักวิ่งชาวสระบุรีเข้าร่วมวิ่ง 1,300 คน ที่วัดพระพุทธฉาย นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กาชาดจังหวัดสระบุรี และสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ของโรงพยาบาลพระพุทธบาท

 นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี กล่าวว่า งาน “ชีวีรื่นรมย์ วิ่งชมสามหลั่น นมัสการพระพุทธฉาย กราบไหว้พระหยก” ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของภาครัฐและเอกชนอย่าง ซีพีเอฟ เพื่อช่วยเสริมสร้างสุขภาพ ความอบอุ่นในครอบครัวของประชาชนในจังหวัด และสนับสนุนความร่วมมือเพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้กับชุมชน รวมทั้งยังช่วยประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพัฒนาอย่างยั่งยืนของจังหวัดสระบุรี

นายวิโรจน์ คัมภีระ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ซีพีเอฟ ในฐานะประธานชมรมซีพีเอฟรันนิ่งคลับ กล่าวว่า การจัดกิจกรรม “ซีพีเอฟ รัน ฟอร์ ชาริตี้” ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2560 เป็นกิจกรรมที่บริษัทจัดขึ้นทุกเดือนหมุนเวียนในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศที่มีโรงงานผลิตอาหารสัตว์ซีพีเอฟตั้งอยู่ เริ่มต้นโดยการจัดเดิน-วิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตร และ 5 กิโลเมตรเพื่อส่งเสริมสุขภาพและร่วมตอบแทนคุณแผ่นดินของคนรักสขภาพ

สำหรับ กิจกรรม “ชีวีรื่นรมย์ วิ่งชมสามหลั่น นมัสการพระพุทธฉาย กราบไหว้พระหยก” นับเป็นสนามที่ชมรมฯ ได้เพิ่มระยะทางฮาล์ฟมาราธอน (21 กิโลเมตร) เพื่อเปิดกว้างให้นักวิ่งระยะกลางได้ร่วมวิ่งในเส้นทางที่มีธรรมชาติสวยงามของจังหวัด

“กิจกรรม “ซีพีเอฟ รัน ฟอร์ ชาริตี้” สามารถยกระดับจากกิจกรรมของชมรม เป็นกิจกรรมระดับจังหวัด ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนในแต่ละจังหวัดร่วมวิ่งเป็นสัดส่วนร้อยละ 80 ของจำนวนนักวิ่งที่เข้าร่วม รวมทั้ง สามารถร่วมสมทบเงินเพื่อสาธารณประโยชน์ในพื้นที่จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง นักวิ่งได้ทั้งสุขภาพ ได้ทั้งบุญควบคู่กัน” นายวิโรจน์กล่าว

 

สำหรับรายได้จากการจัดงานในครั้งนี้ ชมรมซีพีเอฟรันนิ่งคลับนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้กาชาดจังหวัดสระบุรี จำนวน 100,000 บาท เพื่อนำไปใช้เพื่อสาธารณประโยชน์ของจังหวัดสระบุรี และมอบให้โรงพยาบาลพระพุทธบาท จำนวน 100,000 บาท เพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลน

สำหรับกิจกรรม ซีพีเอฟ รัน ฟอร์ ชาริตี้ 2018 ในครั้งต่อไป ซีพีเอฟร่วมกับศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จัด “ซีพีเอฟ-ศิษย์เก่าวิศวฯ กำแพงแสน เดิน-วิ่งเพื่อการกุศล” ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม ในวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2561 นี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามและสมัครได้ที่โรงงานซีพีเอฟ ราชบุรี โทรศัพท์ 086-9624103 หรือ 087-406-3956.

 

 

—————-GEN———————-

 

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *