บิ๊กซีร่วมกับพันธมิตรผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่มชั้นนำ จัดงาน “World Milk Day วันดื่มนมโลก @ Big C ปีที่ 9”เพื่อสนับสนุนให้คนไทยแข็งแรงมีสุขภาพดี ดื่มนมดีมีคุณภาพ

            บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี จับมือพันธมิตรคู่ค้าผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่มชั้นนำ 26 แบรนด์ เดินหน้าสานต่อแคมเปญต้อนรับ วันดื่มนมโลกหรือ World Milk Day” จัดงาน World Milk Day วันดื่มนมโลก @ Big C ปีที่ 9ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บิ๊กซีสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดี” ยกทัพนมพร้อมดื่มสนับสนุนให้ลูกค้า ได้ดื่มนมที่ดีมีคุณภาพ ในปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน เพื่อเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง พร้อมทั้งร่วมกันส่งต่อนมให้แก่ชุมชนเด็กไทยเพื่อเสริมสร้างการเติบโตและมีพัฒนาการที่ครบถ้วนสมวัย พร้อมจัดโปรโมชันส่วนลดสูงสุด 20% โดยวางเป้ากระตุ้นยอดขาย 250 ล้านบาท เติบโต 25% ณ บริเวณลานกิจกรรม ชั้น 2 บิ๊กซี สาขาสะพานควาย

      คุณฐาปณี เตชะเจริญวิกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “บิ๊กซีจัดงาน World Milk Day วันดื่มนมโลก @ Big Cมาอย่างต่อเนื่อง ปีนี้เป็นปีที่ 9 เพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญและสนับสนุนการบริโภคนมของคนไทยให้หันมาดื่มนมมากขึ้น ซึ่งนมอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกาย บิ๊กซี จึงได้ผนึกกำลังกับกลุ่มพันธมิตรผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่มแบรนด์ชั้นนำ 26 แบรนด์ ประกอบด้วย โฟร์โมสต์, หนองโพ, อีสฟิลด์, ไฮคิว, เอนฟาโกร, เอส-26, แลคตาซอย, ไวตามิ้ลค์, ดัชมิลล์, ไอวี่, แมกโนเลีย, แอนลีน, โอวัลติน, ไมโล, บลูไดมอนด์, ซันคิสท์, กู๊ดเมท, อัลมอนด์โคกะ, เวลเวท, โซกู๊ด, โอ๊ตไซด์, คิคโคแมน, เมจิ, ออลซีซั่น, เอ็มมิลค์ และแดรี่โฮม มาจัดโปรโมชันพิเศษลดสูงสุด 20% เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกซื้อนมคุณภาพดีในราคาที่คุ้มค่า นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความยั่งยืนในอาชีพการเลี้ยงโคนมของเกษตรกรไทยด้วย บิ๊กซีหวังว่ากิจกรรมนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มการบริโภคนมของคนไทยทุกวัยอย่างน้อยวันละ 1-2 แก้ว เป็นประจำสม่ำเสมอ โดยจะต้องเพิ่มให้ได้ตามเป้าหมายคือ 25 ลิตร/คน/ปี และกิจกรรมครั้งนี้ บิ๊กซี ยังได้ร่วมกับ พันธมิตรผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่มชั้นนำ เชิญชวนลูกค้ามอบนมให้กับ โรงเรียน 143 แห่ง และสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท เพื่อส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับเด็กๆ ในชุมชนด้วยการส่งต่อนมคุณภาพให้เข้าถึงคนทุกกลุ่มอีกด้วย”

ด้าน นายแพทย์ศักดา อัลภาชน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า “จากสถิติการดื่มนมของคนไทยที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโลกกว่า 6 เท่า ในโอกาสวันดื่มนมโลกนี้จึงอยากให้ทุกภาคส่วนทั้งรัฐและเอกชนได้ร่วมผนึกกำลังสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้ประชาชนได้เข้าใจในวงกว้างถึงประโยชน์ของการดื่มนมที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย เพื่อรณรงค์ให้คนไทยหันมาดื่มนมกันมากยิ่งขึ้น ซึ่ง “นม” นับเป็นแหล่งสารอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์ทั้งโปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามิน ซึ่งมีความสำคัญต่อร่างกาย และนมมีแคลเซียมสูง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างมวลกระดูกให้เพิ่มมากขึ้น ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุก่อน 25 ปี ในวัยนี้กระดูกจะสามารถเจริญเติบโตได้เต็มที่ หลังจากนั้นจะค่อยๆ เสื่อมลง เสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน ดังนั้นหากคนไทยหันมาให้ความสนใจในการดื่มนมในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย จะสามารถช่วยให้มีสุขภาพที่ดีได้ในระยะยาว นอกจากนี้ยังถือเป็นการช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมไทย ให้มีความมั่นคงด้านอาชีพการเลี้ยงโคนม ส่งผลต่อภาคเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศด้วยเช่นกัน”

พบโปรโมชัน กับงาน World Milk Day วันดื่มนมโลก @ Big Cได้แก่

Big C Hypermarket, Big C Market และ Big C Food place ตั้งแต่วันที่ 16 .. 2567 ถึงวันที่ 5 มิ.. 2567

  • ซื้อผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีชนิดใดขนาดใดก็ได้ ครบ 400 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทันที 40 บาท หรือ เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีชนิดใดขนาดใดก็ได้ ครบ 800 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทันที 90 บาท
  • ซื้อผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรส์ที่ร่วมรายการครบ 159 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทันที 15 บาท

สำหรับ Big C Mini ตั้งแต่วันที่ 16 .. 2567 ถึงวันที่ 5 มิ.. 2567

  • ซื้อผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีชนิดใดขนาดใดก็ได้ ครบ 150 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทันที 15 บาท
  • ซื้อผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรส์ที่ร่วมรายการครบ 79 บาทขึ้นไป รับส่วนลด 9 บาท

บิ๊กซี ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้กับเด็กไทย และมอบโอกาสในการเติบโตและมีพัฒนาการที่ครบถ้วนสมวัย โดยทุกๆ การซื้อผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีชนิดใดขนาดใดก็ได้ ครบ 1 ลัง เท่ากับการร่วมบริจาคนม 1 กล่อง ให้กับเด็กๆ โดยตั้งเป้าบริจาคสูงสุด 150,000 กล่อง มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท เพื่อมอบให้แก่ โรงเรียน 143 แห่ง และสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท นอกจากนี้ ยังสามารถร่วมบิ๊กพอยต์ โดยบริจาคทุกๆ 100 พอยต์ มีมูลค่าเท่ากับ 20 บาท เพื่อสมทบเป็นทุนการศึกษา มอบให้กับ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

ติดตามกิจกรรมดีๆ จากบิ๊กซี หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bigc.co.th หรือ Facebook Page : Big C  บิ๊กซีคลิก https://www.facebook.com/BigCBigService/  หรือโทร. 1756

                                                                      —————————————–

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *