รักบ้านเกิด เปิดตัวกาแฟ ดริป รสชาติพรีเมียม ส่งตรงถึงคอกาแฟทั่วประเทศ

บริษัท รักบ้านเกิด จำกัด  ในกลุ่มเบญจจินดา  เปิดตัวกาแฟ ดริป สูตรพรีเมียม  2 สไตล์  ยกระดับผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ ส่งตรงถึงคอกาแฟทั่วไทย สานต่อแนวทางการเติบโตของกลุ่มเกษตรกรอย่างยั่งยืน พร้อมรับกระแสกาแฟเติบโตอย่างต่อเนื่อง

          คุณพิรชัย เบญจรงคกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท รักบ้านเกิด จำกัด ในกลุ่มเบญจจินดา กล่าวว่า ในปี 2022 รักบ้านเกิด ครบรอบ 22 ปี สานต่อภารกิจสำคัญ  ตามแนวคิด “เกษตรสร้างสรรค์ สุขยั่งยืน”  มีเป้าหมายการดำเนินกิจการ สนับสนุนส่งเสริมอาชีพ และสร้างรายได้กระจายสู่ชุมชน สร้างการเติบโตของเครือข่ายเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด และส่งมอบสุขภาพดีให้แก่ผู้บริโภค บริษัทฯ ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้แบรนด์  Rakbankerd Selected  เป็นกาแฟดริป เมล็ดพันธุ์กาแฟออร์แกนิก  2  สูตร 2 สายพันธุ์ จากเครือข่ายเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด  เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคได้ลิ้มรสชาติกาแฟแท้แบบพรีเมียม สูตรเฉพาะตัวของกาแฟรักบ้านเกิด ได้แก่ สูตร  Specialty  และสูตร Signature

          ทั้งนี้โดยสูตร  Specialty  เป็นการคัดสรรพิเศษเมล็ดกาแฟอาราบิก้า (Arabica)  ออร์แกนิค 100%  จากยอดดอยหลวง จ.เชียงราย ผ่านกรรมวิธีการผลิตแบบเปียก (Wet Process) โดยกรรมวิธีนี้อาศัยน้ำเป็นสำคัญ ทำให้เมล็ดกาแฟมีความสดชื่น มีชีวิตชีวามากขึ้น พิถีพิถันด้วยการคั่วแบบ Dark Roast หรือคั่วเข้ม ให้รสชาติหอมกรุ่น เอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบ  Dark Chocolate Smoky

          สำหรับสูตร  Signature เป็นการคัดสรรเมล็ดกาแฟออร์แกนิคจาก 2 แหล่ง 2 ชนิดผสมผสานระหว่างเมล็ดกาแฟโรบัสต้า (Robusta) คุณภาพจากหุบเขา จ.ชุมพร และเมล็ดกาแฟพิเศษอาราบิก้า (Arabica) จากยอดดอยหลวง จ.เชียงราย ผ่านกรรมวิธีการผลิตแบบกึ่งเปียกกึ่งแห้ง โดยการผลิตนี้ความหวานของเนื้อกาแฟซึมเข้าสู่เมล็ด ส่งผลให้กาแฟหวานขึ้น พิถีพิถันด้วยการคั่วแบบ Medium Roast หรือ คั่วกลาง ให้รสชาติ  Rich flavor, Full aroma, Thai taste ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรักบ้านเกิด

          “รักบ้านเกิด มีเป้าหมายรายได้จากการจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์ หรือผลิตภัณฑ์ออแกนิก เติบโตไม่น้อยกว่าปีละ 30 %  โดย กาแฟ ดริป เป็นการเปิดตัวเข้าสู่ตลาดการแข่งขันในกาแฟ ดริป ที่มีผู้จำหน่ายในตลาดแล้วหลายราย แต่ด้วยจุดเด่นของความพิถีพิถัน การควบคุมการผลิตทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ด้วยสูตรการคั่วเมล็ดกาแฟเฉพาะของรักบ้านเกิด เพื่อให้ได้รสชาติที่มีความหอมละมุนของเมล็ดกาแฟแท้ จึงคาดว่าจะเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว และเพื่อเป็นการร่วมสนับสนุนเครือข่ายเกษตรกรอีกทางหนึ่ง ได้เปิดให้ผู้สนใจเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าได้อีกด้วย” คุณพิรชัยกล่าว   

          ทั้งนี้ผู้บริโภค สั่งซื้อได้ ผ่านช่องทางโซเชียล มีเดีย     

Facebook : Rakbankerd Selected

Instagram : Rakbankerd Selected

Line @ : @rbk_selected

Line my shop : Rakbankerd Selected  https://shop.line.me/@rbk_selected

Lazada : RAKBANKERD Selected  www.lazada.co.th/shop/rakbankerd-selected

Shopee : RBK.Selected   www.shopee.co.th/rakbankerdselected

เกี่ยวกับ  รักบ้านเกิด

บริษัท รักบ้านเกิด จำกัด (RAKBANKERD) ผู้สร้างสรรค์สื่อดิจิทัลเกษตรไลฟ์สไตล์ และธุรกิจเกษตรสร้างสรรค์สู่ความยั่งยืน ครอบคลุมทั้งคอนเทนต์ และต่อยอดผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรออร์แกนิกสู่ธุรกิจเกษตรแนวสมัยใหม่ในยุคดิจิทัล ผ่านเครือข่ายพันธมิตรเกษตรกรทั่วประเทศ สร้างความรู้และการตลาดสมัยใหม่ผ่านโซเชียลมีเดียที่ทันสมัยทุกแพลตฟอร์ม และสนับสนุนเครือข่ายเกษตรไทยยุคใหม่สู่ความยั่งยืน

เกี่ยวกับ  RAKBANKERD COFFEE DRIP

RAKBANKERD COFFEE DRIP   เปิดตัวด้วย   2 สูตร 1. Specialty 2. Signature คัดสรรเมล็ดพันธุ์กาแฟออร์แกนิคจากเครือข่ายเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด จาก จ.เชียงราย และ จ. ชุมพร ด้วยรูปแบบการเพาะปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ ควบคุมมาตรฐานการผลิตในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ แหล่งน้ำมาจากแหล่งสะอาดไม่มีสิ่งเจือปน ไม่มีสารปนเปื้อนในดินที่ก่อให้เกิดการปนเปื้อนในผลผลิต และวัตถุอันตรายในการผลิตตามข้อบังคับของกรมวิชาการเกษตร ผลิตภัณฑ์ได้รับมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ Organic Thailand และ อย. และเพื่อให้ได้เมล็ดกาแฟที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ รักบ้านเกิดได้ออกแบบวัสดุกระดาษกรองกาแฟแบบพิเศษ แปรรูปมาจากใยไผ่ ย่อยสลายง่าย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และง่ายต่อการดริปกาแฟ ให้คุณสามารถทำได้เองทุกที่ทุกเวลา

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *