Home Builder & Materials Expo 2018”

HBA ทุ่ม 10 ล้านจัดงานโฮมบิวเดอร์ฯ 2018

มั่นใจยอดทะลุ 2,700 ล้านหลังเศรษฐกิจฟื้น

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านนำทัพสมาชิกผนึกพันธมิตรกลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง จัดงานใหญ่ “รับสร้างบ้านและวัสดุ Home Builder & Materials  Expo 2018” จัดเต็มนวัตกรรมแบบบ้าน หลากหลายราคาตั้งแต่ล้านต้นๆ ถึง100 ล้านบาท พร้อมอัพเดตเทรนด์ใหม่วัสดุก่อสร้าง โอกาสทองผู้บริโภค โปรโมชั่นจากกว่า 40 บริษัท คาด 4 วันเม็ดเงินสะพัดกว่า  2,700 ล้านบาท เผยครึ่งปีแรกตลาดโตพุ่ง มั่นใจครึ่งปีหลังตลาดรับสร้างบ้านโตต่อเนื่องกว่า 15%

นางศิริพร  สิงหรัญ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (Home Builder Association :HBA) เปิดเผยว่า สมาคมฯ พร้อมเดินหน้าจัดงานใหญ่ “รับสร้างบ้านและวัสดุ Home Builder & Materials Expo 2018”  ระหว่างวันที่ 16-19 สิงหาคม 2561 ณ ห้องเพลนารี ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มุ่งส่งเสริมการตลาดให้กับสมาชิกของสมาคมฯ ตลอดจนพันธมิตรในธุรกิจ  ซึ่งหากธุรกิจรับสร้างบ้านเติบโตเพิ่มขึ้น บริษัทรับสร้างบ้านก็สามารถขยายธุรกิจได้เพิ่มมากขึ้น ขณะที่ผู้บริโภคก็จะได้ทั้งประโยชน์จากโปรโมชั่นส่งเสริมการขายของบริษัทรับสร้างบ้านในแต่ละราย  และได้รับบริการที่มีคุณภาพมาตรฐาน งานครั้งนี้มีสมาชิกที่ร่วมออกบูธกว่า 40 ราย

โดยรูปแบบการจัดงานในครั้งนี้  ภายใต้แนวคิด ”ที่เดียวจบ ครบเรื่องสร้างบ้าน” ที่นอกจากผู้บริโภคจะมั่นใจในการว่าว่าจ้างบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบกาณ์ และเป็นมืออาชีพ ปลูกสร้างบ้าน ทำให้หมดปัญหาในเรื่องการสร้างบ้าน การทิ้งงาน ภายในงานก็ได้เพิ่มความพิเศษ นั่นคือ การโชว์นวัตกรรมวัสดุก่อสร้างใหม่ล่าสุด จากพันธมิตรกลุ่มผู้ผลิตจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง  และเป็นการจัดงานที่มีแบบบ้านมากที่สุด หลากหลายราคาตั้งแต่ล้านต้นๆ  ไปจนถึงราคากว่า 100 ล้านบาท ที่สนับสนุนให้ผู้บริโภคที่ต้องการปลูกสร้างบ้านบนที่ดินได้มีโอกาสเลือกแบบบ้านได้ตรงกับความต้องการและทุนทรัพย์ที่มี  และมีการจัดกิจกรรมโปรโมชั่นแจกทองคำมูลค่ากว่า 300,000 บาท

สำหรับภาพตลาดรับสร้างบ้านในช่วงครึ่งปีแรก 2561 ตลาดมีการเติบโตโดยเฉลี่ยมากกว่า 30%  สะท้อนจากยอดรวมการทำสัญญา 6  เดือนตลาดในกรุงเทพฯและปริมณฑล  พบว่ามูลค่าเพิ่มขึ้นเกือบทุกระดับราคาเมื่อเทียบกับ 6 เดือนของปีก่อน โดยอันดับแรก คือกลุ่มระดับราคา 2.51-5 ล้านบาท  โตขึ้นกว่า 80% โดยพบว่าเป็นกลุ่มลูกค้ารายใหม่ที่เข้าใช้บริการสมาชิกสมาคมฯ มากขึ้น  ขณะที่กลุ่มระดับราคา 20 ล้านบาทขึ้นไปเติบโตขึ้นเป็นอันดับสอง ยอดโตขึ้นกว่า 35% จากปีก่อน

ส่วนแนวโน้มตลาดรับสร้างบ้านในครึ่งปีหลัง มั่นใจว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง 15 %  มูลค่ารวม 11,000ล้านบาท  โดยมีปัจจัยจากแนวโน้มการขยายตัวของเศรษฐกิจของประเทศสูงขึ้น    โดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ คาดการณ์ขยายตัวสูงถึง 4.8%  การเร่งลงทุนโครงการของภาครัฐ  และมาตรการอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจของรัฐบาล  ทำให้กำลังซื้อผู้บริโภคเติบโต และช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคได้เพิ่มขึ้น ทำให้ตลาดเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนปัญหาราคาต้นทุนเรื่องค่าแรง วัสดุก่อสร้าง รวมทั้งสงครามการค้ายังไม่ส่งผลกระทบโดยตรงกับธุรกิจแบบชัดเจน แม้ว่าบริษัทส่วนใหญ่จะปรับราคาเพราะต้นทุนเพิ่มขึ้น แต่ก็เป็นไปตามภาวะตลาด

ส่วนกิจกรรมที่จัดขึ้นนี้นอกจากจะกระตุ้นการขายของสมาชิกที่ร่วมออกบูธแล้ว ในเชิงกลยุทธ์ของธุรกิจสมาคมฯ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับ สมาชิกและขยายฐานสมาชิกใหม่เพิ่ม รวมทั้งก่อให้เกิดการขยายตัวของธุรกิจ  เนื่องด้วยธุรกิจรับสร้างบ้านถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องจักรสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่แต่ละปีมีมูลค่านับหนึ่งหมื่นล้านบาท รวมถึงส่งเสริมให้ผู้บริโภคมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง” นางศิริพรกล่าวทิ้งท้าย

ด้านนายวรวุฒิ กาญจนกูล เลขาธิการ กล่าวเสริมถึงการจัดงาน ” Home Builder & Materials  Expo 2018″  มีผู้ประกอบการที่มาร่วมออกบูธ แบ่งเป็น บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ บริษัทวัสดุก่อสร้าง บริษัทออกแบบและตกแต่ง สถาบันการเงิน บริษัทอุปกรณ์-เครื่องใช้และของตกแต่งบ้าน สื่อสายอสังหาริมทรัพย์ และบูธของทางสมาคมฯ รวมกว่า 40 บูธ โดยมีไฮไลท์กลุ่มบริษัทรับสร้างบ้าน และกลุ่มวัสดุซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เตรียมนำสินค้าและบริการใหม่ๆ มาเปิดตัวในงานนี้ ทั้งนี้สมาคมคาดว่า จะมียอดขายภายในงาน 4 วัน ไม่ต่ำกว่า  2,700 ล้านบาท และยอดขายตามมาภายหลังงานอีกไม่ต่ำกว่า 3,200 ล้านบาท

ในส่วนการโฆษณาประชาสัมพันธ์กิจกรรม ปีนี้สมาคมฯ ได้ใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท ในการผลิตและใช้สื่อในรูปแบบต่างๆ เพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย โดยเน้นสื่อโทรทัศน์และสื่อออนไลน์เป็นหลัก โดยเนื้อหาหลัก ยังมุ่มเน้นความหลากหลายของแบบบ้านและระดับราคาสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกระดับ ไม่ว่างบประมาณของลูกค้าจะมีเท่าไหร่ ที่สำคัญไม่ต้องกังวลกับปัญหาร้อยแปดที่จะตามมา เพราะสมาชิกของสมาคมล้วนแล้วแต่เป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีผลงาน มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ

ส่วน นายจิระวัฒน์ มาลีรักษ์ อุปนายกฝ่ายกิจกรรมพิเศษ  ได้กล่าวถึง กิจกรรมภายในงานตลอด 4  วันว่า สมาคมฯได้เตรียมกิจกรรมที่หลากหลายทั้งสาระ ความรู้ พร้อมโปรโมชั่นในงานจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรก สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนแสดงความประสงค์เข้าร่วมงานล่วงหน้า ผ่านเว็ปไซต์ของสมาคมฯ ที่  www.hba-th.org และจองปลูกสร้างบ้านภายในงานจะได้รับ ส่วนลดเพิ่มสูงสุด 10,000 บาท  บ้านราคาไม่5,00,000 บาท  รับส่วนลดทันที  5,000 บาท และบ้านราคา 5,00,000 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทันที 10,000บาท  พร้อมยังได้รับส่วนลดหนังสือ รวมแบบบ้านสวยจากบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ   

ส่วนที่สองผู้ที่จองปลูกสร้างบ้านภายในงานยังมีสิทธิ์ในการลุ้นรับรางวัลใหญ่ ทองคำมูลค่ากว่า 300,000 บาท   อีกทั้ง ยังมีสินเชื่อพิเศษจากสถาบันการเงินชั้นนำ  สำหรับกิจกรรมภายในงาน  ช่วงพิธีเปิดในปีนี้ทางสมาคมฯ ได้รับเกียรติจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พลเอกอนันตพร  กาญจนรัตน์ ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิด  ส่วนไฮไลท์กิจกรรมบนเวทีซึ่งเป็นที่สนใจของลูกค้าทุกปีคือ ช่วงกิจกรรม “Hot Price”ซึ่งเป็นการนำแบบบ้านสมาชิกราคาพิเศษสุดเสนอกับลูกค้า ซึ่งมีแค่ 1 หลังในแต่ละช่วงเท่านั้น  ช่วง Innovative Living ที่จะนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ รวมทั้งช่วง สถาปนิก Talk ที่จะนำสารพันปัญหาเกี่ยวกับบ้านมาบอกเล่าให้ลูกค้าได้รับทราบ

————————GEN————————

 

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *