CPN ทุ่มแสนล้าน

“ซีพีเอ็น”ทุ่มแสนล้านเปิด5โครงการไฮไลท์

มั่นใจในเศรษฐกิจไทยยังเติบโตได้อีกมาก

 

ซีพีเอ็นมั่นใจเศรษฐกิจไทยโตต่อเนื่อง ทุ่มงบ 100,000 ล้านบาท ปรับโฉม – เปิด 5 โครงการ บุกเบิกเทรนด์รีเทลด้วยแนวคิด “Co-Create Center of Life” ผ่าน 3 กลยุทธ์คือ  การสร้าง Destination Concepts, Digital Platform, และ Partnerships  ชูสร้าง ‘The New Landscape’ ของวงการรีเทล ตอกย้ำความเป็น Global Player พร้อมปรับทุกศูนย์ฯ ให้เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตและคอมมูนิตี้ที่ลูกค้าจะได้มา “ใช้ชีวิต” ตาม ไลฟ์สไตล์ของตนเองอย่างแท้จริง 

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน )หรือ ซีพีเอ็น  กล่าวว่า เชื่อมั่นในเศรษฐกิจไทยยังมีอัตราการเจริญเติบโตได้อีกมาก เพราะรัฐบาลมีการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ ทั้งรถไฟความเร็วสูง รถไฟฟ้า รวมทั้งการลงทุนในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรืออีอีซี ซึ่งจะกระตุ้นให้เกิดการลงทุนภาคเอกชนตามมา ทั้งศูนย์การค้า โรงแรม ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวต่างชาติยังเดินทางเที่ยวประเทศไทยจำนวนมาก เป็นเครื่องยนต์สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

ดังนั้น ซีพีเอ็นจึงเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ พร้อมทั้งปรับรูปโฉมครั้งใหญ่ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์ยุคใหม่เน้นดิจิทัล โดยเตรียมงบลงทุน 100,000 ล้านบาท  ภายใน 5 ปีข้างหน้า (2561-2565) เพื่อลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และปรับโฉมรูปแบบใหม่ให้วงการค้าปลีกสู่ดิจิทัล

ทั้งนี้ เพื่อทำให้ศูนย์การค้าของซีพีเอ็นเป็นศูนย์กลางที่ทุกคนใช้ชีวิตอย่างแท้จริง ( Co-Create Center of Life) โดยจะปรับโฉม 5 โครงการ คือ 1.เซ็นทรัลเวิลด์โฉมใหม่ที่จะเปิดตัวเดือนพฤศจิกายนนี้ ปรับโฉมให้เป็นต้นแบบของเดสติเนชั่นการใช้ชีวิตระดับโลก 2. เซ็นทรัล ภูเก็ต มูลค่าโครงการ 20,000 ล้านบาท ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนไทยและนักท่องเที่ยวและมีอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กำหนดเสร็จกันยายนนี้  3.เซ็นทรัล ไอ – ซิตี้ มูลค่าโครงการ 8,300 ล้านบาท โครงการศูนย์การค้าในต่างประเทศแห่งแรกของซีพีเอ็นที่มาเลเซีย กำหนดเสร็จพฤศจิกายนนี้ 4. เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา มูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท ที่จะผสมผสานเอกลักษณ์ของเมืองมรดกโลกเข้ากับความร่วมสมัย คาดเปิดให้บริการในไตรมาส 3 ปี 2562และเซ็นทรัล วิลเลจ กรุงเทพ มูลค่าโครงการ 4,000 ล้านบาท จะเป็นลักซูรี่เอาท์เล็ตระดับโลกของประเทศไทย เปิดให้บริการธันวาคมปี 2562

สำหรับภาพรวมธุรกิจของซีพีเอ็น คาดว่าจะเติบโตร้อยละ 20 จากปัจจุบันมีรายได้รวมปีที่แล้ว 30,875 ล้านบาท อีกทั้งมีแผนปรับโฉมศูนย์การค้าอื่น ๆ เพื่อตอบรับเทรนด์อนาคต เช่น เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว , พระราม 3 , เชียงราย , ชลบุรี และเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช ภายใน 2 ปี ตลอดจนเดินหน้าแผนพัฒนาธุรกิจอื่นทั้งสำนักงาน โรงแรม และโครงการที่อยู่อาศัย เป็นต้น

นายปรีชา กล่าวด้วยว่า ซีพีเอ็นสนใจที่จะเข้าร่วมโครงการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์บริเวณสถานีกลางบางซื่อ เพื่อเป็นศูนย์กลางการเดินรถไฟของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษา ขณะเดียวกันบริษัทพร้อมที่จะลงทุนใน สินทรัพย์ที่เกื้อหนุนกับธุรกิจศูนย์การค้า เช่น การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์  โรงแรม ที่อยู่อาศัย ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการแล้ว 6 โครงการ และได้รับการตอบรับที่ดี คาดว่าจะมีการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ปีละไม่ต่ำกว่า 3โครงการ โดยเน้นพื้นที่ในศูนย์การค้าใกล้เคียงและพื้นที่ทำเลที่ดี

 

 

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *